Microsoft Edge vượt qua Firefox trở thành trình duyệt số 2 thế giới

Microsoft Edge vượt qua Firefox trở thành trình duyệt số 2 thế giới

Netmarketshare đã phát hành dữ liệu thị phần cho các hệ điều hành và trình duyệt máy tính để bàn vào tháng 3 năm 2020. Trong đó, Microsoft Edge đã vươn lên trở thành trình duyệt thứ 2 trên thế giới.

Cụm từ “trình duyệt dùng để download những trình duyệt khác” tiếp tục được dùng để hình dung về Edge. Trên thực tế, đây là cụm từ mà Edge kế thừa từ Internet Explorer. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những tiến bộ gần đây của trình tuyệt từ Microsoft.

Edge vươn lên trở thành trình duyệt thứ 2 trên thế giới

Trước tiên, hãy nói về các hệ điều hành dành cho máy tính để bàn. Với việc Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7, nhiều người đã chuyển sang sử dụng Windows 10. Hệ điều hành này hiện đang chiếm 57,34% thị phần, tiếp theo là Windows 7, với 26,23% thị phần. Windows 8.1 đứng thứ ba với thị phần 3,69%, tiếp theo là macOS X 10.14 với thị phần 2,62%.

Thị phần các trình duyệt trong tháng vừa qua

Về trình duyệt, thị phần Google Chrome đã tăng nhẹ và hiện chiếm 68,50% thị phần. Tiếp theo là Microsoft Edge với thị phần 7,59%. Nói cách khác, trình duyệt của Microsoft đã vượt qua Mozilla Firefox để trở thành trình duyệt lớn thứ 2 thế giới. Firefox và Internet Explorer xếp thứ ba và thứ tư với thị phần lần lượt là 7,19% và 5,87%.

Tuy nhiên, chúng ta cần xét đến một vài yếu tố giúp Microsoft Edge trở nên phổ biến hơn. Một vài năm trước, nó đã có sẵn cho các thiết bị iOS và Android. Điều này thu hút nhiều người dùng hơn. Và Microsoft đã thường xuyên tối ưu hóa trình duyệt của mình theo hướng đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Ngay cả Google cũng thừa nhận họ sẽ học hỏi từ Edge để quản lý tab tốt hơn.

Tham khảo: Gizchina