Tìm kiếm thông tin trên Techhave

Tin tức cùng chuyên mục

iPhone 13 chính hãng VN/A chính thức mở bán vào cuối tháng 10/2021

Đây là lần sớm nhất mà Apple đưa các mẫu iPhone mới về Việt Nam. Theo thông tin từ đại diện một hệ thống bán lẻ trong nước, iPhone 13 chính hãng (mã VN/A) sẽ chính thức nhận đặt hàng từ ngày 15/10, và mở bán vào ngày 22/10.  Đây là lần sớm nhất mà Apple đưa các...

Microsoft Edge vượt qua Firefox trở thành trình duyệt số 2 thế giới

Netmarketshare đã phát hành dữ liệu thị phần cho các hệ điều hành và trình duyệt máy tính để bàn vào tháng 3 năm 2020. Trong đó, Microsoft Edge đã vươn lên trở thành trình duyệt thứ 2 trên thế giới. Cụm từ "trình duyệt dùng để download những trình duyệt khác" tiếp tục...

Windows 11 chính thức ra mắt – Thông tin và hướng dẫn nâng cấp.

Oct 6, 2021 | 0 comments

Windows 11 đã chính thức ra mắt người dùng từ ngày 5 tháng 10 năm 2021, có cài sẵn trên các thiết bị mới hoặc thông qua bản cập nhật trên thiết bị Windows 10 đủ điều kiện.

Giao diện Windows 11 có nhiều thay đổi hoàn toàn mới

Khi Windows vẫn là một phần không thể thiếu trong các hoạt động kết nối, học tập, giải trí và làm việc của hơn 1 tỉ người, Windows 11 đã chính thức được ra mắt để đưa người dùng đến gần hơn với những tiện ích mà họ yêu thích, nâng cao khả năng sáng tạo và năng suất làm việc, đồng thời cải tiến các yếu tố quan trọng như bảo mật và độ tin cậy.

Tổng quan về kế hoạch nâng cấp Windows 11

Windows 11 sẽ dần có mặt trên các thiết bị hiện có trên thị trường dựa trên điều kiện phần cứng, chỉ số độ tin cậy và các yếu tố khác ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp. Nếu máy tính Windows 10 của bạn đủ điều kiện để nâng cấp, bạn sẽ nhận được thông báo trong phần cài đặt Windows Update. Hy vọng đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị Windows 10 đủ điều kiện sẽ nhận được bản nâng cấp Windows 11.

Khi triển khai bản nâng cấp Windows 11, Microsoft đã tận dụng các hệ thống và quy trình được áp dụng cho 1,3 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong hơn 5 năm qua. Họ cho ra mắt Windows 11 một cách thận trọng và theo từng giai đoạn, như cách Microsoft đã làm với các bản nâng cấp tính năng của Windows 10. Mục tiêu của Microsoft là mang đến người dùng trải nghiệm nâng cấp mượt mà. Và giống như các đợt phát hành trước, Microsoft sẽ cung cấp bản nâng cấp cho các thiết bị mới đủ điều kiện trước, sau đó nghiên cứu thông tin về tình trạng của thiết bị và các thông tin khác để xác định thời điểm cập nhật cho các thiết bị còn lại thông qua Windows Update.

Ngày 4 tháng 10 năm 2021 đánh dấu ngày đầu tiên của vòng đời 24 tháng cho các phiên bản Home và Pro của Windows 11.

Cách cập nhật lên Windows 11

  • Đối với thiết bị Windows 11

Nhiều thiết bị cài đặt sẵn Windows 11 đã có mặt trên thị trường từ hôm nay. Các thiết bị mới mà cài đặt Windows 10 sẽ nằm trong nhóm thiết bị đầu tiên nhận được bản nâng cấp lên Windows 11.

  • Đối với thiết bị Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện nâng cấp hay không (tức là đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11) bằng ứng dụng PC Health Check.

Sau đó, hãy kiểm tra xem bản nâng cấp Windows 11 có mặt trên thiết bị của mình chưa bằng cách mở Windows Update settings (Settings > Update & Security > Windows Update) và chọn Check for updates. Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện và bản cập nhật cũng đã sẵn sàng, tùy chọn “Tải xuống và cài đặt” sẽ xuất hiện. Khi đó, bạn chỉ cần nhấp vào Download and install4 để bắt đầu quá trình cập nhật. Để biết thêm thông tin về trải nghiệm nâng cấp Windows 11,

Đối với Windows 11, Microsoft đã sử dụng phương thức phát hành từng bước, theo từng giai đoạn. Điều đó có nghĩa là Microsoft chỉ cung cấp bản nâng cấp thông qua Windows Update khi thiết bị đã sẵn sàng, nhằm cung cấp trải nghiệm nâng cấp tốt nhất cho khách hàng. Nếu phát hiện thấy thiết bị của bạn có thể có vấn đề, chẳng hạn như không tương thích về ứng dụng, Microsoft có thể tạm ngừng cung cấp bản nâng cấp cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Nâng cấp Windows 11 thông qua Windows Update

Thông tin cho khách hàng thương mại và khách hàng giáo dục

Windows 11 là hệ điều hành lý tưởng cho môi trường làm việc và học tập kết hợp. Microsoft đã hiện đại hóa toàn bộ trải nghiệm người dùng, nhưng vẫn không làm mất đi cảm giác thân thuộc. Trên thực tế, Windows 11 được xây dựng trên nền tảng Windows 10 mà bạn vốn đã quen thuộc. Bạn có thể lập kế hoạch, chuẩn bị và triển khai Windows 11 song song với Windows 10 bằng các quy trình, chính sách và ứng dụng quản lý tương tự. Để cập nhật các tính năng mới nhất dành cho doanh nghiệp, tham khảo thêm tại bài viết: Windows 11 đã có mặt để trao quyền cho lực lượng lao động kết hợp .

Nếu bạn là một quản trị viên CNTT, bạn nên bắt đầu triển khai có mục tiêu như một phần trong hoạt động cập nhật Windows định kỳ. Để nhận các tài nguyên và công cụ mới nhất. Ngoài ra, để giúp triển khai Windows 11 dễ dàng hơn, Microsoft cũng cho ra mắt những tính năng mới trong phân tích Endpoint để giúp quản trị viên CNTT đánh giá mức độ sẵn sàng của tổ chức trong việc triển khai Windows 11, cũng như áp dụng mô hình làm việc kết hợp trên quy mô lớn. Ngoài ra, Microsoft đã xây dựng báo cáo Mức độ sẵn sàng cập nhật lên Windows 11 trong phần “Tuân thủ cập nhật” để giúp quản trị viên CNTT xác định thiết bị nào đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 và có khả năng nâng cấp, thiết bị nào không và lý do.

Windows 11 sẽ được cung cấp trên các kênh và thông qua các quy trình quen thuộc bao gồm Windows Server Update Services (WSUS), Windows Update for Business và Volume Licensing Service Center (VLSC)5 để nâng cấp theo từng giai đoạn bằng Microsoft Endpoint Manager hoặc các giải pháp quản lý điểm cuối khác. Ngày 4 tháng 10 năm 2021 sẽ là ngày đầu tiên của vòng đời hỗ trợ 36 tháng đối với các phiên bản Enterprise và Education của Windows 11. Vì Windows 11 được phát hành vào nửa cuối năm nên mã số cho phiên bản Windows 11 đầu tiên này là 21H2.

Ngoài ra các bạn có thể nâng cấp hệ điều hành mới của Microsoft này thông qua Windows Installation Assistant hoặc cài đặt mới với file ISO bằng cách tạo usb cài win. Tuy nhiên Microsoft khuyến cáo nâng cấp thông qua Windows Update vẫn là ổn định và giảm nguy cơ lỗi khi sử dụng.

An toàn và hiệu quả

Phiên bản Windows mới nhất sẽ mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất, thiết kế sáng tạo nhất cũng như hiệu năng tốt nhất. Bạn sẽ cảm nhận được điều này còn rõ ràng hơn với Windows 11. Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về trải nghiệm, độ tin cậy và bảo mật.

Đối với những khách hàng đang sử dụng thiết bị không đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11, Windows 10 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Windows 10 sẽ vẫn tiếp tục được hỗ trợ đến ngày 14 tháng 10 năm 2025 và như Microsoft đã thông báo, bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 10 sẽ sớm ra mắt, giúp bạn tiếp tục nhận được hỗ trợ cũng như có nhiều lựa chọn cho hệ điều hành.

Nguồn tin: Microsoft News